Thiết kế nội thất tạo không gian tinh tế của nhà bạn

Sự am tường về nghệ thuật giúp ích nhiều cho một chuyên viên trang trí thiết kế nội thất. Về hội họa, cô chịu ảnh hưởng bởi nghệ thuật vẽ chân dung, ví dụ như tranh của Bùi Hữu Hùng, nhưng cô cũng ưa thích tranh trừu tượng, tranh vẽ than chì Nhật. Cô cũng tìm thấy cảm hứng sáng tạo từ nhiếp ảnh. 
 
Căn nhà của vợ chồng Lisa rộng khoảng 110m2, gồm ba phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp và một phòng tắm. Tầng trệt còn có một khoảng sân rất mát mắt. Chủ nhân chọn phong cách đương đại cho đồ nội thất và những bức tranh treo tường như một sự tất yếu. Tuy vậy, trong số các vật dụng trang trí có những món rất hiện đại và những món xưa cũ, mua được trong những chuyến công tác tại châu Á hoặc châu Âu. 
 
 
noi that chung cu

 
Có thể nói, nguồn cảm hứng lớn nhất về thiết kế của Lisa đến từ Pháp. Từ nhiều năm trước, cô đã tích luỹ kiến thức từ các tạp chí chuyên ngành và quan sát những không gian sống mà cô có dịp ghé qua. Để tổ ấm của mình được như ý, cô quyết định cải thiện việc lấy ánh sáng và mở rộng cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Những phòng kết nối với nhau quanh một khoảng sân. Trong phòng khách, cô sử dụng cửa sổ kính đơn giản để ánh sáng vào nhà tốt hơn. Nhà bếp noi that chung cu được thêm một cửa sổ để người đang nấu nướng có thể phóng tầm mắt ra sân. Tranh treo tường và hệ thống đèn chiếu sáng cũng được cải tạo lại. Nổi bật trong phòng khách là chiếc ghế độc đáo, có đường nét uốn cong mềm mại, bằng gỗ có màu sắc tự nhiên của Marc Newson. 


noi that chung cu

 
Chủ nhân chọn mỗi loại ghế riêng phù hợp với công năng của từng phòng: ghế của Charles Eames, DAW dùng trong phòng làm việc và RAR ghế rocking trong phòng dành tiếp đãi bạn bè. Những món đồ mây tre nứa được mua tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Tây Ban Nha. Đồ gốm được mang về từ Bình Dương. Ảnh đen trắng về phong cảnh Việt Nam là tác phẩm của người chồng. Một bức tranh lụa vẽ hình lá sen được mua tại bảo tàng Đài Loan. Tủ sơn mài đen trong phòng con gái được mua ngay tại Sài Gòn. Một số món đồ khác như kệ tủ văn phòng hoặc tủ quần áo trẻ em được đặt hàng theo thiết kế riêng. 


noi that chung cu

 
Lisa đã cẩn thận trang trí căn nhà của mình theo hướng đơn giản, kết hợp khéo léo các chất liệu, màu sắc với óc thẩm mỹ của một người có nghề thiết kế nội thất chung cư lâu năm. Căn nhà vì thế mà có nét tinh tế và đậm dấu ấn cá nhân của chủ nhân.