Tư vấn thiết kế nội thất trẻ trung cho phòng ngủ 14m2

Tôi đang sống tại một căn phòng có diện tích 14m² có thêm một ban công nhỏ rộng 4m². Hiện tôi muốn bố trí căn phòng sao cho hợp lý.
Yêu cầu:
 
Trong phòng một giường ngủ, một tủ đựng quần áo 4 ngăn, bàn trang điểm, bàn để laptop, ti vi dạng treo để tiết kiệm diện tích nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý.
 
Rất mong công ty tư vấn cách bố trí thiết kế nội thất giúp tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.
)
 
Trả lời:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 
 


Phương án mặt bằng bố trí nội thất 1.
 
 

 
Phong ngu của bạn có diện tích 14m² lại có ưu điểm là khá vuông vắn và tiếp xúc với một mặt thoáng nên không khó để bố trí nội thất một cách đẹp mắt và thoáng mát. Bạn có thể tham khảo 2 phương án bố trí nội thất trên đây.
 
Với phương án thứ nhất, từ lối vào phòng, tủ quần áo 4 ngăn sẽ được bố trí gọn gàng về bên trái. Bên cạnh là giường ngủ đôi và bàn trang điểm. Bàn làm việc được ưu tiên đặt gần cửa sổ. Tivi dạng treo đối diện với giường ngủ.
 
Với phương án thứ hai, chúng tôi có đề xuất cải tạo nho nhỏ cho căn phòng nội thất chung cư bạn bằng việc di chuyển vị trí cửa vào phòng và cửa ra ban công để khoảng diện tích đối diện giường ngủ sẽ trở thành một hệ thống tủ quần áo đa năng kết hợp tủ tivi và giá sách. Bàn làm việc vẫn được ưu tiên đặt gần cửa sổ. Bàn trang điểm sẽ được bố trí bên trái của giường ngủ.
 
Về màu sắc bạn nên sử dụng màu sắc tương phản. Bằng cách pha trộn màu sáng và tối, bạn sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cũng như nhấn mạnh được những vùng cần làm nổi bật trong phòng mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc. Bạn cũng nên chọn cho phòng ngủ của mình những đồ nội thất có hình thức đơn giản hiện đại.
 

Hy vọng phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh để bạn hình dung rõ hơn về cách bố trí.